Mách bạn dịch vụ thợ sửa cửa gỗ chất lượng uy tín tại Hà Nội

Tin tức 14 - 08 - 2021

Thợ sửa cửa gỗ tại Hà NộiNgày nay, nhiều nhà tại Hà Nội vẫn rất ưa thích các loại đồ gỗ, thậm chí có những nhà nội thất được trang bị thiết kế rất tinh tế hoàn toàn bằng gỗ. Để hoàn hảo hơn cho cho một căn nhà không thể không nhắc đến những chiếc cửa được làm bằng gỗ. Tuy nhiên, dần theo thời gian, nó sẽ gặp một vài vấn đề hỏng hóc là điều quá bình thường. Giải pháp tốt nhất bây giờ của các bạn là gì? Nếu tự sửa thì quá khó khăn, thậm chí có thể làm hỏng thêm. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn dịch vụ thuê thợ sửa cửa gỗ tại nhà. Vậy thợ sửa gỗ sẽ phải làm những công việc gì? Tìm thợ sửa gỗ ở đâu uy tín tại Hà Nội,… có rất nhiều các câu hỏi được đặt ra. Bài viết này, Thotien.net sẽ giải đáp hết các thắc mắc của bạn đọc nhé!

Công việc của thợ sửa cửa gỗ

Bạn biết không? Thợ sửa cửa gỗ là giải pháp tốt nhất để khắc phục những sự cố hư hỏng cửa nhà bạn nhanh nhất. Vì họ sửa cửa gỗ có sự am hiểu, tinh tế, chuyên môn về tình trạng cánh cửa bị sập hay kẹt cũng như cách khắc phục xử lý lỗi mà các loại cửa gỗ có thể gặp phải. Phương pháp sửa của gỗ này vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho khách hàng.

Công việc của thợ sửa cửa gỗ

Công việc của thợ sửa cửa gỗ

Công việc của một thợ sửa cửa gỗ có thể làm như:

– Bảo trì  các loại cửa khác nhau

– Sửa chữa cửa, thay thế hoặc lắp ổ khóa cửa

– Sửa chữa khung cửa, chắp vá điểm vỡ nứt

– Sơn cửa, lắp mắt thần, tay co chống sập cửa

– Sửa chữa bản lề bị rỉ sét hay không hoạt động

– Sửa chữa và thay thế các loại cửa, lắp tay cánh cửa, khóa cửa, chốt cửa,…

Xem thêm: Dịch vụ tháo lắp đồ nội thất chất lượng

Các nguyên nhân dẫn đến việc cửa gỗ bị hỏng

“Một năm làm nhà, ba năm làm cửa”

Thông thường sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc của nhà bạn bị hỏng hóc. Khi phát hiện cửa gỗ bị hư hỏng, bạn nên thuê thợ sửa cửa gỗ một cách kịp thời, nếu khôn cửa có thể sẽ không sử dụng được nữa.

Dưới đây sẽ là một vài nguyên nhân bạn có thể tham khảo qua:

Cửa gỗ bị kẹt khi đóng mở

Đây là một vấn đề thường gặp phải đối với những nhà ai sử dụng cửa gỗ. Nguyên nhân chính là do sơn tích tụ hoặc cửa gỗ nhà bạn bị phồng. 

Lúc này, người thợ sửa cửa sẽ phải xác định vị trí bị kẹt đánh dấu các vị chỉ bằng bút Dùng cưa bào cắt bỏ phần dư thừa khỏi cửa gỗ tiếp theo sẽ dùng giấy ráp làm mịn bề mặt mới cắt. Các thao tác này được người thợ chuyên nghiệp làm.

Sau khi hoàn thành, lắp cửa lại vị trí cũ và kiểm tra xem cửa đã được khắc phục hoàn toàn chưa nếu chưa tiếp tục tiến hành các thao tác cắt bỏ.

Các nguyên nhân dẫn đến việc cửa gỗ bị hỏng

Các nguyên nhân dẫn đến việc cửa gỗ bị hỏng

Cửa gỗ bị thủng

Cửa gỗ đóng vai trò rất quan trọng cho ngôi nhà của bạn, nó tôn lên vẻ đẹp vốn có của căn nhà. Nếu như cửa bị hư hỏng nặng nề, bạn hãy nghĩ đến việc thay thế cửa mới. Nhưng nếu chúng chỉ bị thủng nhỏ bạn có thể thuê thợ sửa chữa tại nhà. Lúc này, với những kinh nghiệm lâu năm của những người thợ, họ sẽ dùng keo dán gỗ để dán lên những lỗ thủng nhỏ và để khô lại.

Sau đó dùng lưỡi dao để loại bỏ phần keo dán thừa và làm mịn vết trám bằng giấy ráp rồi tiến hành sơn lại bề mặt mới trám bằng màu son phù hợp với cửa. Đợi lớp sơn khô rồi lắp cánh cửa vào vị trí cũ.

Cửa gỗ bị lỏng lẻo

Thông thường, bản lề bị lỏng hoặc hư hỏng là nguyên nhân khiến cửa gỗ bị hỏng, lỏng lẻo để khắc phục tình trạng này người thợ cần phải thay thế bản lề.

Sau đó làm sạch bụi bẩn trên cửa, lấy bản là mới thay thế cho bản lề cũ hoặc dùng dụng cụ chuyên dụng để siết chặt bản lề bị lỏng thay thế các ốc vít phần bản lề và dùng keo dán để cố định. Tiếp đến sẽ kiểm tra lại và lắp cửa vào vị trí cũ.

Cửa gỗ không khóa được

Cửa gỗ không khóa được chủ yếu là do then cửa và lỗ khóa không được liên kết chặt chẽ Lúc này thợ sửa cửa gỗ chỉ cần uốn cong thanh cửa hoặc điều chỉnh lỗ khóa sao cho đúng với vị trí của cửa.

Trong thực tế, mặc dù số lượng thợ nhận sửa chữa đồ gỗ tại Hà Nội có rất nhiều, nhưng chỉ cần một thao tác đơn giản trên Google là bạn đã có thể tìm được hàng triệu kết quả. Song, không phải ai cũng có thể tin tưởng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Thật khó để bạn có thể xác định được một đơn vị sửa đồ gỗ tại nhà uy tín. Tuy nhiên để có kết quả chuẩn xác và nhanh chóng nhất bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ trên mạng trước nhé!

Các nguyên nhân dẫn đến việc cửa gỗ bị hỏng

Các nguyên nhân dẫn đến việc cửa gỗ bị hỏng

Những lưu ý khi tìm thợ sửa cửa gỗ tại Hà Nội

Trước khi chọn được đơn vị sửa chữa đồ gỗ cho gia đình thì điều đầu tiên bạn nên cần chú ý đó là địa chỉ cụ thể chứ không phải địa chỉ ảo, thông tin liên lạc được xác thực là số điện thoại chứ không phải là sim rác.

Sau khi đã chọn được đơn vị sửa cửa gỗ uy tín,  bạn liên hệ xác thực lại thông tin cho chính xác. Tiếp theo bạn cũng nên xác định rằng những người thợ này có tay nghề tốt, phải cam kết đảm bảo chất lượng cũng như đàm phán về giá thành hợp lý.

Bên cạnh đó, bạn có thể quan sát xem cách làm việc của những người thợ mộc này có chuyên nghiệp không. Trang thiết bị làm việc của họ có đầy đủ không. Song, bạn cũng nên xem cách giao tiếp của họ, cách họ trình bày chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin đưa ra phương án sửa chữa cửa gỗ có hợp lý, tối ưu không?,…

Những lưu ý khi tìm thợ sửa cửa gỗ tại Hà Nội

Những lưu ý khi tìm thợ sửa cửa gỗ tại Hà Nội

Xem thêm: Sửa chữa lắp đặt rèm cửa

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Thotien.net mong rằng giúp quý khách hàng sẽ nắm bắt được thông tin rõ ràng, cụ thể hơn.

 

Đặt dịch vụ với Sạch & Đẹp

Dọn dẹp nhà
Hệ thống điện nước
Trang trí nhà cửa
Nhà thông minh